Hướng dẫn cách bánh mì bơ sữa hình con cua cực đơn giản ngay tại nhà.
Tuần này trong nhà mình có bánh mì ngọt mềm hay bánh mì bơ mềm. Đã lâu bận mê mải với bánh mì Hokkaido, giờ quay lại với bánh mì bơ thấy ngon quá thể. Công thức mình dùng lần này khá dễ. Mọi thứ đều straightforward, nên dịch sang tiếng Việt là gì nhỉ, kiểu như là các bước tuần tự rất rõ ràng, không có nhiều lưu ý hay công đoạn lắt léo ấy. Cho nên làm rất nhàn, không phải để ý nhiều thứ. Sau khoảng hơn 2 giờ là có bánh mềm nóng ấm, thơm lừng mùi bơ, ruột rất mềm và xốp, có thể ăn vã hoặc dùng kèm với các loại mứt, xúc xích, pate…
Vì công thức lần này đơn giản nên mình quay video làm hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt mềm cơ bản luôn. Trong video mình có giới thiệu ba cách tạo hình để các bạn có thêm lựa chọn, tuỳ theo sở thích và “tay nghề”. Đơn giản nhất là cuộn lại rồi làm dạng ổ (hoặc chỉ vê tròn rồi nướng trên khay cũng được, đỡ mất công chuẩn bị khuôn). Cách thứ hai cầu kì hơn một chút là tết lại thành bím giống kiểu bánh mì hoa cúc Harry Brioche. Và cách thứ ba là để làm ra mấy chú cua béo mập (hồi mình còn nhỏ thì bánh mì ngọt hình cua này thịnh hành lắm, không biết giờ thế nào rồi).
Các bạn lưu ý khi làm bánh – chủ yếu dành cho các bạn mới học làm bánh mì.
Tuần này trong nhà mình có bánh mì ngọt mềm hay bánh mì bơ mềm. Đã lâu bận mê mải với bánh mì Hokkaido, giờ quay lại với bánh mì bơ thấy ngon quá thể. Công thức mình dùng lần này khá dễ. Mọi thứ đều straightforward, nên dịch sang tiếng Việt là gì nhỉ, kiểu như là các bước tuần tự rất rõ ràng, không có nhiều lưu ý hay công đoạn lắt léo ấy. Cho nên làm rất nhàn, không phải để ý nhiều thứ. Sau khoảng hơn 2 giờ là có bánh mềm nóng ấm, thơm lừng mùi bơ, ruột rất mềm và xốp, có thể ăn vã hoặc dùng kèm với các loại mứt, xúc xích, pate…
Vì công thức lần này đơn giản nên mình quay video làm hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt mềm cơ bản luôn. Trong video mình có giới thiệu ba cách tạo hình để các bạn có thêm lựa chọn, tuỳ theo sở thích và “tay nghề”. Đơn giản nhất là cuộn lại rồi làm dạng ổ (hoặc chỉ vê tròn rồi nướng trên khay cũng được, đỡ mất công chuẩn bị khuôn). Cách thứ hai cầu kì hơn một chút là tết lại thành bím giống kiểu bánh mì hoa cúc Harry Brioche. Và cách thứ ba là để làm ra mấy chú cua béo mập (hồi mình còn nhỏ thì bánh mì ngọt hình cua này thịnh hành lắm, không biết giờ thế nào rồi).
Các bạn lưu ý khi làm bánh – chủ yếu dành cho các bạn mới học làm bánh mì.
Mời các bạn cùng xem video cách mà mình làm nhé. Chắc chắn coi xong ai cũng làm được và rất ngon.
Video cách làm bánh mì bơ sữa chua ngọt cực đơn giản
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nếu các bạn yêu thích nấu ăn hãy bấm Đăng Ký theo dõi kênh Youtube của mình để nhận được thông báo khi có video món ăn mới nhất. Cám ơn các bạn đã ủng hộ, sự yêu thích của các bạn sẽ tạo động lực cho mình thực hiện nhiều video món ăn ngon hơn nữa.
Website: nhungmonanngon.com
Danh sách món ăn ngon: XEM NGAY